Lời cảm ơn

Báo cáo này được xây dựng bởi Chung-a Park và Alison Mcmeekin thuộc Ban Quản trị Công ty và Tài chính Doanh nghiệp trong Ban Quản lý các Vấn đề Tài chính và Doanh nghiệp của OECD, với sự tham gia của Nguyễn Tường Dung và sự giám sát của Hans Christiansen từ bộ phận trên. Đóng góp biên tập được thực hiện bởi Pamela Duffin, Liv Gudmundson, Greta Gabbarini and Henrique Sorita Menezes.

OECD xin đặc biệt cảm ơn Chính phủ Hàn Quốc đã tài trợ và hỗ trợ dự án. Đánh giá này được xây dựng với sự đóng góp từ nhiều bên tham gia. OECD chân thành cảm ơn đại diện các bộ và cơ quan chính phủ của Việt Nam đã đồng hành và hỗ trợ các cuộc họp tìm hiểu thực tế và thu thập thông tin trong quá trình đánh giá. OECD trân trọng gửi lời cảm ơn tới Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, bao gồm Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh, Phó Chủ tịch Hồ Sỹ Hùng, Nguyễn Ngọc Châm, Nguyễn Thị Hoàng Điệp, Nguyễn Thành Lê và Nguyễn Thùy Linh; Cục Tài chính Doanh nghiệp thuộc Bộ Tài chính, gồm Cục trưởng Đặng Quyết Tiến, Nguyễn Thùy Dương, Trần Thọ Hải và Bùi Lê Phương; Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương (CIEM) thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) gồm Nguyễn Hoa Cương và Phạm Đức Trung; Bộ Ngoại giao gồm Nguyễn Minh Hằng và Phan Lộc Kim Phúc; Bộ Nội vụ; Ủy ban Chứng khoán Nhà nước; Kiểm toán Nhà nước Việt Nam; Văn phòng Thanh tra Chính phủ; và Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước.

Đánh giá này nhận được đóng góp hữu ích từ đại diện các DNNN đã tham gia phỏng vấn trong công tác tìm hiểu thực tế, bao gồm Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR). OECD xin cảm ơn đại diện các doanh nghiệp đã gửi thông tin liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp, bao gồm Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR), Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC), Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), Mobifone, Petrolimex, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV), Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) và Vinacafe.

OECD cũng xin gửi lời cảm ơn tới đại diện các cộng đồng quốc tế và tổ chức xã hội dân sự, bao gồm Annette I. De Kleine Feige từ Ngân hàng Thế giới; David Aaron Robinett từ Ngân hàng Phát triển Châu Á; và Lê Duy Bình từ Economica. Các tác giả cũng xin cảm ơn các chuyên gia bình duyệt từ Nhóm Công tác của OECD về Thông lệ Sở hữu của Nhà nước và Tư nhân hóa, bao gồm Lars Erik Fredriksson (Thụy Điển), Michael R. Rousek và Ari Sulby (Hoa Kỳ), Pascale de Souza Dromund (Úc) và Sanghyun Kwak (Hàn Quốc), đây là những người đã đưa ra ý kiến ​​chuyên gia.

Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn đặc biệt đến các thành viên của Ban Thư ký OECD, bao gồm Serdar Çelik và Yun Tang từ Vụ Quản trị và Tài chính Doanh Nghiệp, Alexander Bohmer, Masahiro Katsuno và Lương Quỳnh Trang từ Ban Hợp tác và Quan hệ Toàn cầu; và Kosuke Suzuki cùng Isabelle Lương của Ban Kinh tế.

Miễn trừ trách nhiệm

Báo cáo này do Tổng thư ký OECD chịu trách nhiệm xuất bản. Các ý kiến và luận điểm trình bày ở đây không nhất thiết phản ánh quan điểm chính thức của các thành viên OECD.

Tài liệu này, cùng dữ liệu và các bản đồ được sử dụng không mang định kiến về thực trạng hay chủ quyền đối với bất cứ vùng lãnh thổ nào, cũng như sẽ không ảnh hưởng tới việc phân định các đường biên giới/ranh giới quốc tế, và tên gọicủa bất cứ vùng lãnh thổ, thành phố hay khu vực nào.

Dữ liệu thống kê về Israel do các cơ quan hữu quan của Israel cung cấp và chịu trách nhiệm. Việc OECD sử dụng những dữ liệu như vậy không mang định kiến về tình trạng của Cao nguyên Golan, Đông Jerusalem và các khu định cư của Israel ở Bờ Tây theo quy định của luật pháp quốc tế.

"Ghi chú của Thổ Nhĩ Kỳ

Những thông tin trong tài liệu này về “Đảo Síp” (Cyprus) đề cập đến phần phía nam của Đảo này. Không có chính quyền duy nhất nào đại diện cho cả người Síp gốc Thổ Nhĩ Kỳ và gốc Hy Lạp trên Đảo này. Thổ Nhĩ Kỳ công nhận Cộng hòa Bắc Síp Thổ Nhĩ Kỳ (TRNC). Cho tới khi tìm được một giải pháp công bằng và bền vững trong bối cảnh Liên Hợp Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ giữ nguyên lập trường của mình liên quan đến ""vấn đề đảo Síp"".

Ghi ghú của tất cả các Quốc gia thành viên Liên minh Châu Âu tham gia OECD và Liên minh Châu Âu

Cộng hòa Síp được tất cả các thành viên của Liên Hợp Quốc, ngoại trừ Thổ Nhĩ Kỳ công nhận. Thông tin trong tài liệu này liên quan đến khu vực nằm dưới sự kiểm soát thực tế của Chính phủ Cộng hòa Síp."

Tác giả ảnh: Trang bìa © Greta Gabbarini

Các ấn phẩm của OECD được truy cập trực tuyến tại: www.oecd.org/about/publishing/corrigenda.htm.

© OECD 2022

Việc sử dụng tài liệu này, dù dưới dạng bản in hay kỹ thuật số, phải tuân theo các Điều khoản và Điều kiện đăng tải trên https://www.oecd.org/termsandconditions.